Tại sao lại phải xem phong thủy?

Dân gian có câu “ Lấy vợ hiền hòa, xây nhà hướng Nam” Tại sao lại vậy ? bởi vì thực tế theo phong thủy hướng Nam vừa tránh được  ánh nắng chói chang vào mùa hè và đồng thời mua động lại không bị gió lạnh thổi vào rất phú với khi hậu nhiệt đới gió mùa ở nước ta. Việc xem hướng nhà phải phù hợp với phong thủy, hợp với tuổi gia chủ. Việc xem hướng nhà rất quan trọng, bởi  hướng nhà  là vị trí đón các luồng khí tốt, hấp thụ được nhiều may mắn, quyết định phần lớn sự thịnh vượng, tài lộc trong nhà.

biệt thự vip ohara

(Biệt thự Vip Ohara Villas & Resort)

Và một trong những yếu tố quan trọng khi xem phong thủy đấy chính là Phong thủy cửa chính yếu tố quan trọng cần phải lưu ý khi xây hay mua ngôi nhà mới.

Trong một ngôi nhà có thể có hai, ba cửa, tuy nhiên sẽ luôn có một cửa chính gọi là đại môn, các cửa khác chỉ là cửa phụ. Và điểm chính như vị trí, kích thước, hình dáng, tỷ lệ cửa chính sẽ quyết định đến việc thu hút sinh khí vào nhà được nhiều hay không ? Ngoài ra, các yếu tố như kích thước, tỷ lệ của cánh cửa với phần còn lại của ngôi nhà có hài hòa hay không cũng là điều bạn cần phải quan tâm.

 

Theo các nhà KTS cửa chính chiếm tới 80% về mặt quan trọng trong phong thủy nhà ở. Nó có ý nghĩa quan trọng, quyết định mọi sự hung cát trong gia đình.

Bố trí cửa chính hợp Phong thủy

 Theo khoa học phong thủy. Đặt cửa chính tại hướng lành.Vị trí hướng của cửa chính là đường nối từ tâm nhà đến điểm giữa của cửa chính và phải nằm vào cung tốt hợp với mệnh của chủ nhà. Hướng của sẽ giúp dòng khí đi vào tâm nhà và phân tán tới các phòng khác trong ngôi nhà, tạo nên vượng khí cho ngôi nhà

Đối với những người thuộc “Đông tứ mệnh” (các hành mộc, hỏa, thủy) thì không nên mở cửa ra vào theo hướng "Tây tứ" (các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc), vì sẽ gặp phải khí khắc, không mang lại điều cát lành cho nhà ở. Ngược lại, những gia chủ thuộc “Tây tứ mệnh” (các hành thổ, kim), không nên mở cửa ra vào theo các hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc.

 

phong thủy chọn nhà biệt thự nghỉ dưỡng 247

(Hướng nhà phù với tuổi)

Và một điều đáng chú ý ở đây nữa chính là kích thước của cửa chính phải phù hợp với quy mô, diện tích, kiểu dáng ngôi nhà. Nhà nhỏ thì không nên làm cửa quá lớn và ngược lại, ngoài yếu tố phong thủy ra còn mang tính thẩm mỹ cho căn nhà, tạo sự cân đối, hài hòa cho không gian sống.

Về Phong thủy, cửa vào nhà nhỏ quá cũng giống như cái miệng nhỏ hay ống thông gió, ngăn chặn các cơ hội về sức khỏe, sự sung túc và hành phúc của các thành viên trong gia đình. Nếu cửa quá lớn, sẽ khiến quá nhiều luồng khí cùng xâm nhập vào nhà, gây nhiễu loạn trường khí của nhà ở.

Hướng cửa chính cần phải hướng ra khu vực rộng nhất của căn phòng hay đại sảnh, vì đây chính là nơi hút khí tốt nhất cho cả ngôi nhà. Bên cạnh đấy, nó cũng giúp tạo ra sự hưng phấn và điều hòa tâm trạng cho các thành viên trong gia đình

Phong Thủy cửa chinh rất coi trọng yếu tố ánh sáng. Vì những ngôi nhà lối vào chật hẹp, tối tăm chẳng khác nào ngặn chặn vận may, bên cạnh đó còn gây nên những vấn đề không tốt cho sức khỏe của các thành viên rong gia đình.

Xét về mặt tâm lý nếu lỗi vào nhà hẹp, thiếu ánh sáng cũng khiến người sống trong ngôi nhà rơi vào tâm trạng buồn bã, sầu não

 

 

Tin liên quan

logo MSH gr 97275596_139464934326086_1958075414152740864_o MEYHLAND-01 posm-03-1024x1024 BIDV1 logo ivory logo-legacy2-01 man2-01 HOA PHAT-01 TÂN Á-01

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Nhận thông tin dự án
Họ và tên *
Số điện thoại *
×