Những Câu Chuyện Sinh Viên Năm Cuối

Có lẽ thời gian mà bất kì sinh viên nào cũng cảm thấy boăn khoăn nhất, có nhiều sự lựa chọn nhất, đứng trước những con đường khác nhau để chuẩn bị cho con đường tương lai. Đó là Năm cuối vậy câu chuyện nào cho những sinh viên năm cuối?

 sinh viên năm cuối

Câu chuyện của Sinh Viên Năm Cuối

1. Là khi bạn nhận ra mình chuẩn bị phải từ giã giấc mơ để chuẩn bị đối mặt với thực tế, mà như người ta thường nói, thực tế thì không như mơ.

2. Nguyên ngày chẳng có việc gì làm ngoại trừ ngồi làm luận án Tốt nghiệp hoặc viết báo cáo thực tập, mà chỉ cần ngồi làm mấy cái đó cũng hết nguyên ngày.

3. Chỉ nội việc tìm được chỗ thực tập cũng hết nửa cái thanh xuân, nửa cái còn lại là để từ chối mấy chỗ gọi điện rủ đi phát tờ rơi.

4. Một số sẽ cố cày cọc để được sinh viên 5 tốt, một số sẽ nhẩm xem điểm hệ số của mình ra thì loại Khá hay Trung bình, một số sẽ hồi hộp chờ mở môn cải thiện, nhưng có mấy đứa thì đang chờ trường đuổi chứ không có khái niệm năm cuối

5. Năm 12 thì không biết lên ĐH học trường nào, bây giờ thì không biết ra trường rồi mình về chăn vịt hay trông tạp hóa cho mẹ.

6. Với một số đứa, thì thắc mắc lớn nhất không phải là chừng nào ra trường, mà là chừng nào trường mới chịu đưa bằng Tốt nghiệp thí dụ như dân Huflit.

7. Bất hạnh không phải là năm cuối rồi mà vẫn còn trinh nữ, mà là nhìn đứa mình crush chuẩn bị dẫn bạn trai về quê come out với gia đình.

8. Đó là câu chuyện buồn mang tên chụp kỷ yếu, theo quy trình: lập kế hoạch -> bàn địa điểm -> một đứa out nhóm -> không có kỷ yếu gì nữa hết.

9. Nhiều bạn bắt đầu ôn lại quá khứ bằng cách nguyền rủa cái ngày mình chọn ngôn ngữ 2 bắt buộc.

10. Là sẽ bắt đầu thấy nhớ những ngày lê lết từ Chợ Lớn ra tới chợ Bắc Ninh chỉ vì hôm đó có điểm danh và làm kiểm tra, hoặc cúp học và cùng đám bạn quyết chinh phục cho bằng được D2 nhưng đi nửa đường thì hết tiền.

11. Nhận ra thứ níu kéo bạn với trường không phải là bạn bè hay kỉ niệm mà là thể dục, Mác – Lenin, Tư tưởng, Đường lối và 9981 các thể loại toán.

12. Gần ra trường rồi, thứ còn đọng lại trong đầu không phải kiến thức, mà là số hiệu mấy tuyến xe buýt.

 Việc định hướng tương lai vô cùng quan trọng đổi với Sinh viên năm cuối. Những môi trường giúp hoàn thiện bản thân và gia tăng kinh tế sẽ là những sự lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn.

MSH Thông Báo Tuyển Dụng Tháng 5/2019

Chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn

 

Tin liên quan

Bạn muốn nhận lương bao nhiêu?
( 09:39:00 AM - 05/10/2018 )
Công ty TNHH My Second Home - Nhà phân phối hàng đầu về bất đống sản nghị dưỡng. Các dự án mà chúng tôi đã và đang triển khai : ...
Xem thêm »
logo MSH gr 97275596_139464934326086_1958075414152740864_o MEYHLAND-01 posm-03-1024x1024 BIDV1 logo ivory logo-legacy2-01 man2-01 HOA PHAT-01 TÂN Á-01

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Nhận thông tin dự án
Họ và tên *
Số điện thoại *
×