DỰ ÁN CAO TỐC HÒA BÌNH - MỘC CHÂU SẮP ĐƯỢC TRIỂN KHAI

Dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu được Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo về việc phê duyệt chủ trương đầu tư.

Tiếp nối cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình mới được thông xe 10/10/2018 vừa qua. Dự án cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu sẽ được phê duyệt theo hình thức đối tác công tư. Nhằm tạo điều kiện cho việc phát triển kinh tế và cơ sở hạ tầng giao thông tỉnh Hòa Bình

Theo thông báo truyền đạt ý kiến Phó thủ tướng của Văn phòng Chính phủ, vùng Tây Bắc có vị trí hết sức quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ an ninh - quốc phòng của đất nước.

Đây là khu vực khó khăn nhất so với cả nước, hạ tầng kinh tế kém, điều kiện về thời tiết, khí hậu khắc nghiệt, kinh tế chưa phát triển, dẫn đến tỷ lệ hộ nghèo còn cao nhất cả nước. Nút thắt lớn nhất của Vùng Tây Bắc là hạ tầng giao thông còn nhiều yếu kém, không có điều kiện đầu tư phát triển các loại hình vận tải đường sắt, hàng không… mật độ giao thông đường bộ thấp nhất cả nước. Do đó, việc phát triển hạ tầng giao thông đường bộ là phương án phù hợp nhất trong điều kiện hiện nay.

cao tốc Hòa lạc hòa bình the moon village

(Cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình)

Trong điều kiện nguồn lực còn khó khăn, Phó thủ tướng biểu dương tỉnh Sơn La đã chủ động phối hợp với các Bộ, ngành tỉnh Hòa Bình tích cực, chủ động chuẩn bị và kêu gọi đầu tư để thực hiện dự án.

Sau thời gian nghiên cứu khoảng 3 năm cùng thời gian chuẩn bị đến nay hồ sơ nghiên cứu tiền khả thi do Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La cùng Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình  chỉ đạo tưhực hiện đã được các ban Bộ ngành và địa phương liên quan có ý kiến được thẩm định chất lượng bởi Bộ Kế hoạch và Đâu theo đúng quy định của pháp luật.

Phó thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Sơn La UBND tỉnh Hòa Bình phối hợp Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm rõ hơn về sự cần thiết phải đầu tư dự án để làm động lực phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng - an ninh Vùng Tây Bắc. Bộ Giao thông Vận tải báo cáo tình hình đầu tư, phát triển hạ tầng giao thông khu vực Tây Bắc so với các vùng trên cả nước để làm cơ sở cho sự cần thiết đầu tư dự án.

 cao tốc mộc châu hòa bình the moon village hòa lạc

 (Dự án cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu)

Với việc nối dài cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình với Mộc Châu Sơn La sẽ là tiền đề to lớn cho việc phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, đây là con đường huyết mạch để nối  trung tâm đầu não của cả nước Hà Nội tới các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc. Kéo theo sự gia tăng giá trị của Bất động sản ven đường đã được phê duyệt  Quy hoạch Đô thị bên đường.

Nằm trên mặt đường Cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình các sản phẩm bất động sản đang là tâm điểm chú ý của các Nhà đầu tư năm 2019 tiêu biểu như khu nghỉ dưỡng The Moon Village – Làng Trăng Hòa Lạc.

Được quy hoạch là một khu nghỉ dưỡng tiện nghi cao cấp mang phong cách Đông Dương nổi bật, toàn bộ khu nghỉ dưỡng có 57 lô Biệt thự và có nhiều phương án khai thác, vận hành quản lý linh động cho các Nhà đầu tư

 phối cảnh The Moon Village Homestay Làng Trăng Hòa Lạc

(Phối cảnh The Moon Village Làng Trăng Hòa Lạc)

Hiện khu nghỉ dưỡng đang được giới thiệu đến các Nhà đầu tư với những chính sách vô cùng hấp dẫn và số lượng hữu hạn.

Nhận thông tin chi tiết:

Website: http://bietthunghiduong247.vn

Hotline: 0896636633

 

Tin liên quan

4 Gợi Ý Khi Du Lịch Hoà Bình
( 12:13:00 PM - 17/07/2020 )
Hòa Bình được xem là cái nôi của nền văn hóa Mường với vô vàn điều thú vị, hấp dẫn cực kỳ với du khách tham quan. Sẽ là một thiếu sót khi đã có ...
Xem thêm »
logo MSH gr 97275596_139464934326086_1958075414152740864_o MEYHLAND-01 posm-03-1024x1024 BIDV1 logo ivory logo-legacy2-01 man2-01 HOA PHAT-01 TÂN Á-01

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Nhận thông tin dự án
Họ và tên *
Số điện thoại *
×