Bí Mật Công Nghệ Nước Sạch Tại Vòi Chung Cư The Legacy

Ở trong khách sạn ở Tokyo, bạn có thể sẽ tìm thấy một vài chai nước ướp lạnh miễn phí đang chờ trong phòng. Nghe thật hấp dẫn phải không? Tuy nhiên có một điều có thể sẽ tốt hơn và thật thú vị cho những du khách mệt mỏi trên đường đó chính là hệ thống nước sạch tại vòi, đây là thứ nước uống tốt nhất trong thành phố, điều mà được áp dụng cho cả hệ thống cấp nước của tòa nhà Chung cư The Legacy 106 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Tuy nhiên, không thiếu những người từ chối uống nước sạch từ vòi, họ có thể tìm đến và sẵn sang trả tiền những chai nước mát lạnh. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng chưa chắc nước có mặt trong hệ thống các cửa hàng và máy bán hàng có chất lượng cao hơn so với nước sạch tại vòi quanh Thủ đô Tokyo

Tiêu chuẩn nước sạch tại vòi chất lượng cao

Có vẻ lạ khi một đô thị rộng lớn như Tokyo sẽ cung cấp một nguồn nước uống tốt nhất của Nhật Bản. Nhưng trước khi một giọt đến tay người tiêu dùng, phải trải qua 51 tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đặt ra, bao gồm kiểm tra độc tính và các chất gây ô nhiễm có hại, cùng với các xét nghiệm để đảm bảo màu sắc rõ ràng, rõ ràng và mùi. Trên thực tế, các quy định của Nhật Bản đối với các nguồn cung cấp nước công cộng nghiêm ngặt hơn so với các quy định về nước suối đóng chai. Tuy nhiên, điều làm cho nước của Tokyo tăng lên một bước là chế độ xử lý nghiêm ngặt của nhà máy nước đô thị bao gồm khoảng 200 thông số về an toàn và chất lượng.

Hashimoto Takashi, một nhân viên tại Văn phòng Thủy lợi của Chính quyền Thủ đô Tokyo, chứng nhận nước là nguồn cung cấp tiện ích cho 13 triệu cư dân thủ đô. Hashimoto, người đứng đầu Nhà máy xử lý Misono ở Itabashi, tự tin nói rằng ông không còn bận tâm với nước đóng chai. Tại sao tôi nên an toàn khi nước sạch, chảy từ vòi.

45780

Người đứng đầu nhà máy xử lý Misono Hashimoto Takashi (trái) và quản lý cơ sở thanh lọc Ogasahara Atsushi.

Cơ sở Misono là một trong năm nhà máy xử lý được điều hành bởi Nhà máy nước Tokyo. Nó có công suất xử lý hàng ngày 300.000 mét khối và sử dụng các quy trình tiêu chuẩn cùng với xử lý tiên tiến ozone và than hoạt tính sinh học. Theo Hashimoto, hệ thống tiên tiến loại bỏ gần như tất cả các chất hữu cơ hòa tan mà các hệ thống xử lý tiêu chuẩn không thể bắt được.

45781

Xử lý nước sạch tại vòi hàng đầu

Tại nhà máy Misono, một cửa sổ trong buồng tiếp xúc ozone cung cấp một cái nhìn thoáng qua bên trong hệ thống xử lý. Một ống rộng 10 cm ở đáy bể khuếch tán một dòng bong bóng phút ổn định từ từ bay lên qua làn nước màu ngọc bích. Ozone là một tác nhân oxy hóa mạnh và các bong bóng trong hành trình sủi bọt của chúng lên bề mặt phản ứng với các vật liệu vô cơ, bao gồm trihalomethan và các hợp chất gây ung thư đã biết khác cùng với các vi sinh vật như vi khuẩn và động vật nguyên sinh, loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe và mùi vị của nước. thông qua các phương tiện phi hóa học.

Hashimoto cho biết quá trình thanh lọc ozone mất khoảng 20 phút, chỉ ra rằng kích thước cực nhỏ của bong bóng là yếu tố chính trong quá trình điều trị. Bong bóng Fine Fine cải thiện hiệu quả bằng cách đảm bảo nhiều ozone hòa tan vào nước và tồn tại ở đó trong một thời gian dài hơn. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng các đặc tính ăn mòn của khí gây ra một số thách thức cho nhà máy. Voi Nó sẽ nhanh chóng ăn qua một ống thép tiêu chuẩn, vì vậy chúng tôi phải sử dụng thép không gỉ cho cơ sở xử lý.

45782

Máy tạo ozone (trái) đủ lớn để một người trưởng thành đứng thẳng và (phải) một cửa sổ hiển thị các hoạt động bên trong của buồng ozone.

Trong bước thứ hai của hệ thống xử lý tiên tiến, nước chảy từ buồng ozone đến các ao lọc chứa các loại than hoạt tính sinh học khác nhau. Ngoài việc lọc các chất ô nhiễm hữu cơ, giống như máy lọc nước gia đình, carbon siêu nhỏ còn hỗ trợ các vi sinh vật phá vỡ tạp chất và các sản phẩm phụ khác của xử lý ozone. Nếu bị bỏ lại, những chất gây ô nhiễm này có thể làm giảm mùi vị và mùi nước.

Theo ông Ogasahara Atsushi, người giám sát quá trình lọc tại cơ sở Misono, nhà máy đặt các lớp than hoạt tính dày 2,5 mét trong các bể lọc rộng 100 mét vuông tại địa điểm này. Ogasahara giải thích rằng than hoạt tính rất hiệu quả trong việc lọc nước, nhưng giường dần mất khả năng hấp thụ vật liệu hữu cơ và phải được thay thế bốn năm một lần để duy trì hiệu quả.

45783

Một cửa sổ trong ao lọc cho thấy lớp dưới cùng của than hoạt tính sinh học.

Chất lượng nước nguồn quyết định mức độ xử lý nước. Tokyo hiện lấy 80% lượng nước từ sông Tonegawa và Arakawa, rút ​​20% còn lại từ sông Tamagawa.Hashimoto giải thích rằng nước từ Tamagawa đủ tinh khiết đến nỗi nó chỉ cần xử lý tiêu chuẩn để làm cho nó có thể uống được. Tuy nhiên, chất lượng nước thô phát ra từ hai con sông đầu tiên có phần thấp hơn. Nhưng bằng cách áp dụng xử lý nước tiên tiến, nhà máy nước có thể mang lại chất lượng ở mức đặc biệt cao.

(Theo chiều kim đồng hồ từ phía trên bên trái) Các bể lắng có độ dốc loại bỏ hiệu quả chất rắn lơ lửng khỏi nước thô.Các tấm pin mặt trời bao phủ các ao lọc cát là bước cuối cùng trong xử lý nước tiên tiến.Giải quyết các lưu vực và các cơ sở khác để xử lý nước công nghiệp tại nhà máy Misono.

Hiện nay công nghệ xử lý nước sạch của Nhật Bản đã được áp dụng tại Việt Nam, Chung cư The Legacy 106 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội. Với sự vận hành và quản lý của Biken Techno sẽ mang lại nguồn nước sạch đảm bảo sức khỏe cho cư dân tại đây

 

Chi tiết liên hệ:

Hotline: 0896636633

Website: Chung Cư The Legacy

 

Tin liên quan

4 Gợi Ý Khi Du Lịch Hoà Bình
( 12:13:00 PM - 17/07/2020 )
Hòa Bình được xem là cái nôi của nền văn hóa Mường với vô vàn điều thú vị, hấp dẫn cực kỳ với du khách tham quan. Sẽ là một thiếu sót khi đã có ...
Xem thêm »
logo MSH gr 97275596_139464934326086_1958075414152740864_o MEYHLAND-01 posm-03-1024x1024 BIDV1 logo ivory logo-legacy2-01 man2-01 HOA PHAT-01 TÂN Á-01

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Nhận thông tin dự án
Họ và tên *
Số điện thoại *
×